Viện giống cây trồng học viện nông nghiệp Việt Nam

Top 7 loại lan dễ trồng giá rẻ cho người mới chơi
Khi mới tập toẹ vào nghề chơi lan bạn không nên thử với các loại cây mắc tiền vì lan là loại cây khác biệt với các loài cây khác từ giá thể, cách chăm sóc và khí hậu. Vì thế bạn chỉ nên bắt đầu với các loại lan dễ tính nhất để tránh tiền mất tật mang. 

Top 7 loại lan dễ trồng giá rẻ cho người mới chơi

Hoa Lan Thảo Vôi
Hoa Lan Thảo Vôi
Hoàng Thảo Vôi được xếp vào top cây lan dễ trồng nhất không tốn công chăm sóc nhiều nên đối với người mới chơi có lẽ nên sưu tầm một giỏ Hoàng Thảo Vôi này trước. Cây rất dễ chăm sóc, hoa đẹp, có hương thơm nhẹ nhàng, chi phí mua cũng không cao.
Hoàng Thảo Vôi dễ ra hoa , mùa hoa khoảng tháng  3 – 4 dương lịch, hoa có cánh màu tím, hồng rất đẹp rất nhiều lông ở cánh và lưỡi. Dưới nắng hoa toả hương mạnh độ bền vào khoảng 15 – 18 ngày. Là loại lan dễ trồng ưa nắng khoảng 70% có thể sống trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau trên giá thể gỗ hoặc vỏ thông có trộn thêm xơ dừa.
Long tu xuân
Long tu xuân
Dòng Long Tu có hai loại là long tu đá và long tu xuân trong đó long tu xuân dễ trồng hơn cả. Long tu xuân khi xuống lá có mầu nâu và có độ dài trung bình ngắn hơn. Long tu xuân có hai màu hoa là vàng và tím thường ra hoa vào mùa xuân. Cả hai loại đều đang được bán trên thị trường với giá chỉ 200.000đ/kg là loại đáng chơi nhất đối với người mới.
Cây có thể sống trên nhiều loại giá thể như sọ dừa, gỗ mục, than… ra hoa vào tháng 3 hàng năm. Không nên trồng long tu xuân vào mùa hè vì cây rất yếu vì cây không thích hợp với khí hậu nóng nên trồng mới vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân.
Lan Hạc Vỹ
Lan Hạc Vỹ
Là loài có hoa rất đẹp mọc thành từng chùm dài có hình dáng như những chú hạc đang bay trên bầu trời. Hoa có màu tím nhạt hoặc hồng nhạt dần về giữa thường có nụ vào cuối thu và nở vào mùa đông.
Cũng thuộc loại rất dễ trồng và có giá rất rẻ hoa hạc vỹ rất dài mọc thành hàng dài như đuôi hạc một giỏ hạc vỹ ra hoa cũng lúc sẽ  tạo thành một thảm hoa rất đẹp. Cách trồng nên chọn giá thể là các loại gỗ như gỗ nhãn, gỗ nu cây phát triển tốt nhất vào mùa hè nên bắt đầu trồng cây hoặc thay giá thể vào cuối mùa xuân.
Thạch Ngọc Tía
Thạch Ngọc Tía
Thạch Ngọc Tía có hoa cánh xanh lưỡi đỏ, thơm khả năng phát triển rất tốt, mầm hoa lên rất dễ, dễ trồng dễ chăm sóc nhanh tạo thành chậu. Ngoài ra cây còn là một loại thuốc quý có thể nấu canh, nấu súp đều tốt.
Cây hiện đang được bán trên thị trường với giá 2.000.000đ/kg tuy nhiên nếu bạn mốt sở hữu một vài cây để nhân giống thì có thể xin hoặc trao đổi dễ dàng.
Lan Hoàng Thảo Tua
Lan Hoàng Thảo Tua
Toàn bộ từ lưỡi đến cánh hoa đều là dạng tua, trong miền Nam còn gọi là Thuỷ Tiên Tua đây cũng là một loại lan dễ trồng dễ chăm sóc và hoa rất đẹp và rất bền. Một chậu hoa Hoàng Thảo Tua thành phẩm có giá khoảng 500.000đ nếu chăm sóc tốt sẽ tạo thành một chậu to vì đây cũng là một loại có tốc độ phát triển nhanh.
Hoa Hoàng Thảo Tua nở vào mùa xua xuân và mùa thu mọc từ 1 đến 5 chếc màu vàng rất đẹp. Trong tự nhiên có thể tìm thấy ở vùng núi Cao Bằng, Sapa, Lâm Đồng… Hoàng Thảo Tua là giống phổ biến có thể tìm mua online hoặc giao lưu với những người chơi lâu năm.
Lan Nghệ Tâm
Lan Nghệ Tâm
Một loại lan khác thuộc hàng dễ trồng dễ chăm sóc hoa nhỏ nhưng rất đẹp đó là cây Nghệ Tâm. Có cái tên này có lẽ là do khi ra hoa có cánh mà tím và màu vàng ở giữa bông hoa nên được gọi là Nghệ Tâm.
Cây rất dễ chăm sóc chỉ sau một năm sẽ tạo thành một chùm và rất dễ ra hoa, giống cũng rất rẻ được bán rất nhiều trên mạng hoặc chia sẻ từ những người chơi lan lâu năm. Đây là giống lan rừng Việt Nam rẻ đẹp dễ chăm sóc nên chơi đối với người mới yếu thích loài hoa này rất đáng để sưu tầm.
Bạn là người mới chơi thì nên chọn các dòng này trước khi bắt đầu làm quen với các giống đắt hơn hoặc các dòng đột biến. Vì nếu bạn chưa có tay nghề cao và kỹ năng chăm sóc nếu chết thì sẽ rất là lãng phí
Lan Tam Bảo Sắc
Lan Tam Bảo Sắc
Đây cũng là một trong những loại lan có hoa đẹp dễ trồng và giá rẻ giá rẻ không phải do loài có hoa xấu mà do đây là dòng phổ biến lâu đời và dễ tìm trên thị trường. Khi mua lan về bạn chỉ cần cố định cây lên giá thể bằng súng bắn đinh giá thể thường là gỗ, thoa vôi hoặc keo liền sẹo vào các đầu rễ, có thể phun thêm thuốc kích rễ để cây phát triển nhanh hơn. Như vậy là chỉ sau khoảng 1 năm là bạn đã có các giỏ Tam Bảo Sắc tuyệt đẹp.
Loại này có bộ rễ phát triển rất nhanh lá cây xanh mướt dài khoảng 15 – 20cm. Chùm hoa cây Tam Bảo Sắc rũ xuống dài 25 – 35cm moa màu tím hoặc vàng nhạt về trong gồm nhiều bông hoa mỗi bông khoảng 3cm. Cây có thể sống ở cả 3 miền ở nước ta màu sắc có thể khác nhau một chút pha thêm vàng nhạt, thời gian chơi hoa khoảng 15 – 20 ngày.

cây bưởi giống

Giống bưởi da xanh ruột hồng Giống Bưởi Đoan Hùng Giống bưởi đỏ tân lạc Giống Bưởi Quế Dương Giống Bưởi Hoàng Giống bưởi da xanh Giống bưởi đỏ phúc kiến Giống bưởi Ruby Thái Lan Giống bưởi diễn giống Bưởi Phúc Trạch Giống bưởi đỏ luận văn

Cây cam giống

Giống cam đường canh Giống cam Vinh giống Cam xoàn Giống cam CARA ruột đỏ không hạt Giống cam sành Cây giống Cam Chanh Giống Cam V2 Giống Cam bù

Cây chanh giống

Giống cây chanh ngón tay Cây Giống Chanh Vàng Mỹ Giống chanh leo Giống chanh đào Giống chanh bốn mùa Giống chanh dây

Giống cây ăn quả mới

Giống cây trám trắng Cây Giống Cherry Nhiệt Đới Giống cây sơ ri Giống cây trám đen Giống cây cam đường canh Giống cây nho Pháp Giống cây chôm chôm Thái Giống cây mãng cầu Thái Giống chuối đỏ Dacca Giống cây lựu đỏ Giống cây vũ sữa lò rèn Giống Cây KIWI Giống cây vũ sữa bơ hồng Giống cây mận đỏ thái Giống cây việt quất Giống cây mãn cầu thái Hạt Giống Cà Chua Leo Giàn Giống Cây Nho Thân Gỗ Giống mận tam hoa Cây bưởi ruby thái

Giống cây táo

Giống táo Thái Lan Giống táo đào vàng GIỐNG TÁO RUỘT ĐỎ REDLOVE Giống cây táo đại Giống táo vỏ đỏ ruột đỏ

Giống cây mít

Giống cây Mít ruột đỏ Giống cây Mít tố nữ Giống mít nghệ cao sản Giống cây mít tứ quý GIỐNG MÍT THÁI SIÊU SỚM MÍT THÁI LÁ BÀNG GIỐNG MÍT VIÊN LINH

Giống cây ổi

Cây giống Ổi không hạt Giống cây ổi đông dư Giống cây lê Đài Loan Giống cây ổi nữ hoàng Giống ổi đỏ Ruby Thái Lan Giống cây ổi tím Giống ổi bốn mùa

Giống cây nhãn

Giống nhãn xuồng cơm vàng Giống cây nhãn lồng Giống cây nhãn quế Giống cây nhãn IDO

Giống cây xoài

Giống xoài Ngọc Vân Giống cây xoài thái Giống xoài tứ quý Giống cây xoài Đài Loan Giống xoài cát Hòa Lộc Giống cây xoài ÚC

Giống cây hồng xiêm

Giống cay hồng xiêm Xuân Đỉnh Giống cay hồng xiêm xoài

Giống cây sầu riêng

Giống sầu riêng RI 6 Giống sầu riêng thái Giống sầu riêng DONA

Giống cây bơ

Giống cây bơ Booth Giống bơ 034 quả dài Giống bơ sáp da xanh

Giống cây lấy gỗ, công trình, dược liệu

Giống cây đàn hương Giống cây sưa đỏ Giống cây sao đen Giống cây viết Cây ban giống Cây bàng giống Giống cây phượng vĩ Giống cây keo lai Giống cây ba kích Giống cây đinh lăng Giống cây sấu Giống cây xạ đen Cây bạch đàn giống Cây phong linh hoa vàng

Cây hoa giống

Trà hoa vàng Giống cây mộc hương Giống hoa mẫu đơn kép Giống hoa tử đằng Giống hoa mộc lan

Cây na giống

Giống na dứa đài loan Na thái giống Giống na bở Đài Loan Giống na dai
VIỆN GIỐNG CÂY TRỒNG HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
0962.894.442
viencaygiongnongnghiep@gmail.com
http://giongcaytrongmoi.com