Viện giống cây trồng học viện nông nghiệp Việt Nam

Cách chăm sóc lan Long Tu đẹp và chất
Cách chăm sóc lan Long Tu đẹp và chất
Hoa lan Long Tu là giống hoa lan đẹp và được rất nhiều người yêu thích, hoa thường nở rất nhiều và rất đẹp và đúng dịp Tết Nguyên đán, chính vì đặc điểm như vậy mà hoa lan Long Tu được rất nhiều người yêu thích hiện nay.
Làm sao để bạn có thể lựa chọn được những cây hoa lan long tu đẹp, khỏe mạnh để cho ra nhiều màu sắc hơn, hương thơm lâu hơn các loại hoa khác, bạn sẽ thấy cây hoa lan long tu có hoa màu tím, hoa trắng và hoa vàng, đối với hoa màu tím đậm hương thơm lâu hoan loại thân trắng hoa cánh vàng.
Cách chăm sóc lan Long Tu đẹp và chất
Cây hoa lan long tu là giống hoa lan thường mọc ở các vùng núi với độ cao từ 500-1000m, cây có đặc điểm rụng lá vào mùa đông, với thân dài từ 30-50cm, buông thỗng xuống. khi cây có lá thì lá dài từ 8-10cm, hoa của cây thường có từ 1-2 chiếc ngang to 5-8cm , mọc từ các đốt của thân đã rụng lá, hoa thường nở vào mùa xuân và mùa hạ có hương thơm nhẹ dịu, từ khi hoa nở đến lúc tàn kéo dài trong 2 tuần.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY LAN LONG TU

Đối với những ai yêu thích hoa lan thì nhìn là sẽ nhận ra ngay những cây lan long tu bởi các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già. Thân tròn, thường căng mập ngúc ngoắc, không có các lằn dọc trên thân kiểu đùi gà, hoàng phi hạc. Lá dầy, xanh bóng.

CÁCH TRỒNG HOA LAN LONG TU

Riêng đối với những cây hoa lan long tu sẽ có cách trồng và chăm sóc khá giống như Den.anosmum (Dã hạc, Phi điệp) Den. wardianum (Ngũ tinh) hay các giống lan rụng lá khác.
Giống lan long tu là giống cây dễ trồng, ưa nắng, có thể ghép vào các cây gỗ tùy ý, bạn nên ghép vào cuối đông khi cây đang nghỉ và với các mắt đang ngâm nụ, bạn có thể phơi nắng trực tiếp từ khi bắt đầu ghép sẽ cho cây con phát triển khỏe hơn.
Cách chăm sóc lan Long Tu đẹp và chất
Đặc điệt cây hoa lan long tu cần rất nhiều nước trong quá trình phát triển, trong quá trình cây phát triển bạn tưới nước liên tục cho tới khi mùa thu tới thì cây sẽ rụng hết lá thì bạn dừng tưới nước.
Khi bạn trồng cây hoa lan long tu thì bạn nên để cây tại nơi có ánh nắng buổi sáng chiếu vào và độ ẩm từ 50-80% càng tốt, cây sẽ phát triển rất tốt. với nhiệt độ của cây từ 24-30 độ là cây phát triển rất tốt.
Lan cần thoáng gió và không ưa thay chậu, cho nên trồng trên miếng cây dương xỉ hay vỏ cây rất thích hợp. Khi cây non mọc mạnh tưới nước cho thật đẫm và bón phân 20-20-20 hay 15-15-15 với dung lượng ½ thìa cà phê trong 4 lít nước và bón hàng tuần. Khi tưới cần phải đợi cho khô rễ rồi mới tưới lại. Vào tháng 10, cây bắt đầu rụng lá, ngưng hẳn việc bón phân và chỉ tưới sơ qua và rất thưa hoặc phun sương cho thân cây khỏi bị teo lại.
Lan cần khoảng 3-4 tuần lễ ban đêm lạnh xuống 40-50°F hay 4-10°C và ngưng tưới trong thời gian này để cây ra nụ.Nếu ban đêm quá ấm áp và vẫn tưới bón, cây sẽ ra chồi non (Keiki) thay vì ra hoa.

CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY LAN LONG TU TỪ CÂY MẸ

Riêng đối với cây long tu con thì bạn nên để cho bộ rễ của cây mọc ra nhiều thì lúc đó bạn đem tách ra khỏi cây mẹ và mang tới trồng tại chỗ mà bạn đã chuẩn bị sẵn trước đó để cây con phát triển độc lập.

cây bưởi giống

giống Bưởi Phúc Trạch Giống Bưởi Hoàng Giống bưởi Ruby Thái Lan Giống Bưởi Đoan Hùng Giống bưởi đỏ tân lạc Giống bưởi đỏ luận văn Giống bưởi da xanh ruột hồng Giống bưởi đỏ phúc kiến Giống bưởi diễn Giống bưởi da xanh Giống Bưởi Quế Dương

Cây cam giống

giống Cam xoàn Cây giống Cam Chanh Giống cam sành Giống Cam V2 Giống cam CARA ruột đỏ không hạt Giống cam đường canh Giống Cam bù Giống cam Vinh

Cây chanh giống

Giống cây chanh ngón tay Giống chanh bốn mùa Giống chanh dây Giống chanh leo Cây Giống Chanh Vàng Mỹ Giống chanh đào

Giống cây ăn quả mới

Giống chuối đỏ Dacca Giống cây trám đen Cây bưởi ruby thái Giống cây vũ sữa bơ hồng Giống cây cam đường canh Hạt Giống Cà Chua Leo Giàn Giống cây mãng cầu Thái Giống cây chôm chôm Thái Giống cây vũ sữa lò rèn Giống cây nho Pháp Giống cây lựu đỏ Giống mận tam hoa Cây Giống Cherry Nhiệt Đới Giống Cây Nho Thân Gỗ Giống cây sơ ri Giống cây việt quất Giống Cây KIWI Giống cây mãn cầu thái Giống cây trám trắng Giống cây mận đỏ thái

Giống cây táo

Giống táo Thái Lan Giống táo đào vàng Giống cây táo đại Giống táo vỏ đỏ ruột đỏ GIỐNG TÁO RUỘT ĐỎ REDLOVE

Giống cây mít

GIỐNG MÍT VIÊN LINH Giống cây Mít tố nữ Giống mít nghệ cao sản Giống cây Mít ruột đỏ MÍT THÁI LÁ BÀNG Giống cây mít tứ quý GIỐNG MÍT THÁI SIÊU SỚM

Giống cây ổi

Cây giống Ổi không hạt Giống ổi bốn mùa Giống cây ổi đông dư Giống cây ổi nữ hoàng Giống cây lê Đài Loan Giống cây ổi tím Giống ổi đỏ Ruby Thái Lan

Giống cây nhãn

Giống cây nhãn quế Giống cây nhãn lồng Giống cây nhãn IDO Giống nhãn xuồng cơm vàng

Giống cây xoài

Giống cây xoài ÚC Giống xoài Ngọc Vân Giống cây xoài thái Giống xoài cát Hòa Lộc Giống xoài tứ quý Giống cây xoài Đài Loan

Giống cây hồng xiêm

Giống cay hồng xiêm xoài Giống cay hồng xiêm Xuân Đỉnh

Giống cây sầu riêng

Giống sầu riêng RI 6 Giống sầu riêng DONA Giống sầu riêng thái

Giống cây bơ

Giống bơ 034 quả dài Giống bơ sáp da xanh Giống cây bơ Booth

Giống cây lấy gỗ, công trình, dược liệu

Cây phong linh hoa vàng Giống cây sao đen Giống cây sấu Cây bạch đàn giống Giống cây phượng vĩ Giống cây ba kích Giống cây sưa đỏ Cây ban giống Giống cây đinh lăng Giống cây xạ đen Giống cây keo lai Giống cây đàn hương Cây bàng giống Giống cây viết

Cây hoa giống

Giống hoa mộc lan Giống cây mộc hương Trà hoa vàng Giống hoa mẫu đơn kép Giống hoa tử đằng

Cây na giống

Giống na dai Giống na dứa đài loan Giống na bở Đài Loan Na thái giống
VIỆN GIỐNG CÂY TRỒNG HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
0962.894.442
viencaygiongnongnghiep@gmail.com
http://giongcaytrongmoi.com